โกลด์แมนแซคส์เพิ่มคาดการณ์จีดีพีสหรัฐ
ทีมนักวิเคราะห์ของโกลด์แมน แซคส์ ได้ปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ของสหรัฐในปี หลังจากนายโจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจวงเงินสูงถึง 1.9 ล้านล้านดอลลาร์
ข่าวทั่วโลก
W

'พาวเวล'ยันเฟดยังไม่ขึ้นดอกเบี้ยหากเงินเฟ้อยังต่ำ
นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ยืนยันคำมั่นสัญญาที่ว่า เฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับต่ำต่อไปอีกในอนาคต แม้เขาคาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งก็ตาม

หวั่นวุ่น! ทหารมะกันตรึงกำลังวอชิงตันยาว 1 สัปดาห์หลังไบเดนสาบานตน
ท่ามกลางความหวั่นวิตกว่าอาจเกิดเหตุรุนแรงโดยกลุ่มผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ขึ้นได้อีก มีรายงานว่าทหารที่ถูกส่งมาดูแลความเรียบร้อยในกรุงวอชิงตัน จะอยู่ในพื้นที่ต่อไปอีก 1 สัปดาห์ หลังเสร็จพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีของนายโจ ไบเดน

หุ้นสหรัฐฯ บวกแคบ จับตาการเมืองมะกัน ดาวโจนส์เพิ่ม น้ำมันพุ่ง-ทองร่วง
หุ้นสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเล็กน้อย ในขณะที่นักลงทุนจับตาสถานการณ์การเมืองในสหรัฐฯ ส่วนราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ส่วนราคาทองคำสวิงปิดลบ.

ตลาดหุ้นเอเชียเปิดลบ
ตลาดหุ้นเอเชียเปิดลบในวันนี้ ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดลบเมื่อคืนนี้ (11 ม.ค.) เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่า ความวุ่นวายทางการเมืองในสหรัฐซึ่งรวมถึงการที่สมาชิกพรรคเดโมแครตได้ยื่นญัตติถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ออกจากตำแหน่งนั้น อาจทำให้การออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่เป็นไปอย่างล่าช้า

แบงก์ใหญ่สหรัฐจ่อถอนหุ้นกู้อนุพันธ์ในฮ่องกง
ธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐซึ่งได้แก่โกลด์แมน แซคส์, มอร์แกน สแตนลีย์ และเจพีมอร์แกน เตรียมเพิกถอนหุ้นกู้อนุพันธ์ (Structured Product) ประมาณ 500 รายการในฮ่องกง ผลพวงจากการที่สหรัฐสั่งแบนการลงทุนในบริษัทที่มีความเชื่อมโยงกับกองทัพจีน โดยฮ่องกงเป็นตลาดหุ้นกู้อนุพันธ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีหุ้นกู้อนุพันธ์กว่า 12,000 รายการ

WHO ผิดหวัง ทีมสอบสวนต้นตอโควิด-19 ถูกปฏิเสธการเข้าประเทศจีน
ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลกแสดงความผิดหวัง หลังทีมสอบสวนต้นตอโควิด-19 ถูกปฏิเสธการเข้าประเทศจีน ทั้งๆ ที่มีการประสานงานกับทางการจีนก่อนหน้า
 
บริษัทหลานสิน จำกัด
17 ซ.รามอินทรา 64 ถนนรามอินทรา
                แขวงคันนายาว เขตคันนายาว
                กรุงเทพฯ  10230
           
 
หมายเลขติดต่อ
02-136-5177,02-136-567
 
สนับสนุนทางอีเมล์
Marketing@lansingroup.com
 
เวลาเปิดบริการ
วันจันทร์ - วันศุกร์ : 8:30 - 18.00